KINH DOANH CÂY CẢNH - XU THẾ THỊ TRƯỜNG
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Mang không gian xanh vào bàn làm việc đang trở thành xu hướng được nhiều dân văn phòng, bạn trẻ ưa chuộng trong thời gian gần đây.
Và bạn nghĩ như thế nào nếu vừa có thể thỏa niềm đam mê cây cảnh và bạn lại rủng rỉnh có 1 túi tiền thì quả là hạnh phúc đúng không nào.
Các bước xây dựng kinh doanh cây cảnh sáng tạo trong bài viết dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời nếu bạn vẫn chưa biết nên kinh doanh gì hiệu quả hiện nay.
--------------------------------------
Xác định khách hàng mục tiêu
Nhóm khách hàng phổ biến: các bạn học sinh, sinh viên; dân văn phòng, chị em công sở và chủ các quán cafe, nhà hàng, quán ăn (phục vụ cho trang trí cửa hàng).
 Mỗi nhóm khách hàng lại có một nhu cầu, mong muốn, sở thích, hành vi khác nhau.
Vốn đầu tư ban đầu
Nếu mở cửa hàng, bạn nên có số vốn lớn hơn từ 15 - 30 triệu để trang trải chi phí, ít nhất là tiền thuê mặt bằng trong vòng 3 - 6 tháng đầu kinh doanh.
Địa điểm kinh doanh
Tùy theo đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn có thể chọn địa điểm ở gần trường học hay khu văn phòng, không nhất thiết phải trên phố lớn, chỉ cần là nơi dễ tìm, giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng..
Diện tích mặt bằng cũng chẳng cần quá rộng, tầm 20 - 30m2 là vừa đủ, nhưng nên sắp xếp hợp lý để tạo không gian rộng rãi, thoải mái.
Nguồn hàng
Thời đại công nghệ thông tin phát triển, chỉ với một vài thao tác tìm kiếm, bạn sẽ có cả tá danh sách các nguồn hàng cây cảnh mini khác nhau. Mỗi nơi sẽ có những đặc điểm riêng nên bạn cần cân nhắc lựa chọn tùy theo tình hình thực tế.
Các vườn ươm cây: Đến trực tiếp các vườn ươm, bạn sẽ có cơ hội đàm phán giá một cách tốt nhất, trực tiếp lựa chọn mẫu cây cũng như lắng nghe, học hỏi những bí kíp chăm sóc từng loại đúng cách.
Các đại lý bán buôn cây cảnh mini: Nguồn hàng cây cảnh mini ở đây đã qua một vòng tuyển chọn từ vườn ươm nên giá sẽ cao hơn đôi chút. Do đó, trước khi quyết định, bạn nên tham khảo giá một vòng để biết chi phí tốt nhất. 
 Bạn có thể tìm mối nhập hàng từ các hội nhóm trên Facebook hay các diễn đàn về cây cảnh mini. Một lưu ý nhỏ là bạn nên tham khảo các đánh giá, review từ những người mua trước.
Tự cung tự cấp: Tự trồng cây và tự bán cây cảnh mini. Khi bạn đủ đam mê, kiên trì học hỏi và tìm hiểu, việc tự trồng cây cảnh mini sẽ đem lại lợi ích lâu dài. Đặc biệt, với các giống cây lạ, tự cung tự cấp sẽ giúp bạn chủ động nguồn hàng, có lợi thế cạnh tranh và đem lại giá trị kinh tế cao hơn. Hãy đến với NATA chúng tớ sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn đất hữu cơ và quy trình chăm sóc chi tiết nhất, thuận lợi cho chiến lược kinh doanh của bạn.
Chú trọng hình ảnh sản phẩm
Bên cạnh những tiêu chuẩn chung cho hình ảnh như: đẹp, rõ nét, bạn cần quan tâm đến bố cục, ánh sáng, để sản phẩm trở nên lung linh nhất trong mắt khách hàng.
 Hãy làm thế nào để khách hàng nhìn vào bức ảnh sẽ ngay lập tức có suy nghĩ: “Sản phẩm này sinh ra là để cho mình”. Điều này sẽ thôi thúc họ ra quyết định mua nhanh hơn.
Kỹ thuật chăm sóc cây cảnh mini
Dù kinh doanh cây cảnh mini online hay tại cửa hàng, bạn đều cần đầu tư thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu về đặc tính, cách chăm sóc của từng loại cây.
Giúp bạn đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi giao đến tay các "thượng đế" mà còn là thông tin cần thiết bạn nên chia sẻ với các khách mua hàng.
Các sản phẩm, dịch vụ đi kèm
Các sản phẩm đi kèm như: dụng cụ làm vườn mini, phân bón tiện lợi, hạt giống cây...biến cửa hàng của bạn thành một điểm đến có tất cả những gì khách hàng cần, liên quan đến cây cảnh mini.
Bên cạnh đó, kinh nghiệm khi kinh doanh cây cảnh mini, bạn nên có các dịch vụ như: giao hàng tận nơi, gói quà, giao quà theo đơn đặt hàng,...
Hi vọng với những kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh mini trong bài viết trên, NATA mong bạn sẽ có cho mình những hành trang ban đầu để gặt hái được thành công.
---------------------------------
 Trao đổi bán hàng: 0931109113
 Tư vấn giống cây trồng: 0945.833.363
 Trụ sở chính: Số 41, CMT8, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
Chi Nhánh 1: 125 Hoàng Văn Thụ, khóm 4 phường Tân Thành, thành phố Cà Mau -  0947.141.546 (A. Thanh).
 Chi nhánh 2: 50/3/10 F Hòa Bình, phường 5, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh -  0923.090.899 (A.Mạnh).
 NaTahuuco.com
#NATA #Đất_sạch_hữu_Cơ #Đất_sạch_tiện_dụng