Rau muống là một loại rau cực kỳ phổ biến trong các bữa cơm gia đình của người Việt như rau muống xào, nấu canh, làm gỏi,… Bởi rau muống có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, chất xơ, chất khoáng,…
 
Do đó, có một vườn rau muống hữu cơ để dùng cho bữa cơm hằng ngày thực sự cần thiết. Hôm nay, đất sạch hữu cơ NaTa sẽ chia sẻ với bạn cách có một vườn rau vừa sạch, vừa an toàn lại ít tốn chi phí, tiết kiệm thời gian chăm sóc:
 
Bước 1: Ủ hạt giống Hạt giống rau muống tương đối dễ nảy mầm. Bạn có thể gieo trực tiếp vào mà không cần ủ nước ấm trước. Tuy nhiên, tỷ lệ nảy mầm chỉ đạt khoảng 50-60% và thời gian nảy cũng lâu hơn. Do đó, để đảm bảo hạt giống nảy mầm tốt, ngâm hạt giống trong nước ấm theo tỉ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh từ 4h-6h rồi vớt ra ủ lại bằng khăn giấy có thấm nước từ 6h-10h. Sau đó, để ráo khô và chuẩn bị đất trồng.
 
Bước 2: Chuẩn bị đất trồng Đất trồng gồm: Xơ dừa đã xử lí vi sinh và đất dinh dưỡng. Bạn nên cho hồn hợp này vào thùng xốp, khay hoặc bất cứ đồ dùng nào với tỉ lệ: 1 phần xơ dừa đã xử lí vi sinh + 1 phần đất dinh dưỡng. Cho hỗn hợp đất vừa đầy mặt khay và dùng bình phun nước cho đất trồng ẩm vừa.
 
(Bật mí, nếu sử dụng đất sạch hữu cơ NaTa, bạn không cần pha trộn đất hay xử lí vi sinh trong đất. Đất sạch hữu cơ NaTa có đầy đủ dưỡng chất giúp rau muống phát triển tốt.)
 
Bước 3: Gieo hạt giống Rải hạt giống thành hàng 10cm x 15cm. Tưới nước bằng bình phun với tia nước nhỏ. Dùng lưới đen hoặc lá chuối để che lại giữ ẩm. Để khay hạt trong mát và tưới đủ nước 2 lần trong 1 ngày.
 
Sau những bước đơn giản trên, bạn đã có vườn rau muống nhỏ xinh cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng mỗi ngày cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công.
 
ĐẤT SẠCH HỮU CƠ NATA
 
☎️ 0931109113 (Tư vấn đất trồng) Hoặc 0945.833.363 (Tư vấn giống cây trồng).
 
Trụ sở chính: Số 41, CMT8, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
 
Chi Nhánh 1: 125 Hoàng Văn Thụ, khóm 4 phường Tân Thành, thành phố Cà Mau -
 
0947.141.546 (A. Thanh).
 
Chi nhánh 2: 50/3/10 F Hòa Bình, phường 5, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh -
 
0923.090.899 (A.Mạnh).